วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

10 อันดับ เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่สุด

10 อันดับ เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่สุด
นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิส จัดอันดับ 10 เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่สุดในโลก
โดยดูที่ระดับสารแอนติออกซิแดนต์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ

ปัจจุบันมีเครื่องดื่มหลายชนิดอ้างว่า ใส่สารอนุมูลอิสระไว้ แต่หลายคนไม่ทราบว่าสารนี้คืออะไรกันแน่ สำหรับสารต้านอนุมูลอิสระ
มีประ โยชน์เนื่องมาจากในขบวนการปฏิกิริยาชีวเคมี ที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย
จะมีการขับของเสียที่ร่างกายได้รับ ได้แก่ ควันบุหรี่ แอลกอฮอล์
รังสียูวี เอกซเรย์
 ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอนุมูลอิสระที่มีอันตรายต่อเซลล์ในร่างกาย ที่อาจส่งผลให้เกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ภาวะข้อต่ออักเสบ ต้อกระจก และการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ อนุมูลอิสระจะทำลายเนื้อเยื่อเซลล์ เปลี่ยนแปลงโครงสร้างของดีเอ็นเอ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการมีเซลล์มะเร็ง และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่นำไปสู่ขบวนการเกิดโรคมะเร็ง
สำหรับ  10 อันดับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากที่สุด คือ 
น้ำทับทิม
ไวน์แดง
น้ำองุ่นคอนคอร์ด
น้ำบลูเบอร์รี่
เบล็กเซอร์รี่
น้ำอะซาอี
น้ำแครนเบอร์รี่
น้ำสัม
น้ำชา
น้ำแอปเปิ้ล - ปราฟตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น